Ngoại hạng Anh – Giải bóng đá khắc nghiệt nhất hành tinh

Ngoại Hạng Anh

Ngoại hạng Anh – Giải bóng đá khắc nghiệt nhất hành tinh

Ngoại Hạng Anh có tên đầy đủ là English Premier League thường được biết đến với tên gọi Premier League. Đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh Quốc, Nơi hội tụ rất nhiều ngôi sao trong vào ngoài đến với các câu lập bộ hàng đầu tại xứ sở sương mù. Dưới đây là bài tổng hợp về giải bóng đá này của nhà cái Fun88 chúng tôi.

Ngoại Hạng Anh
Ngoại Hạng Anh

Thông tin về giải đấu Ngoại Hạng Anh

Ngoại Hạng Anh có tên đầy đủ là English Premier League thường được biết đến với tên gọi Premier League. Đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh Quốc, Nơi hội tụ rất nhiều ngôi sao trong vào ngoài đến với các câu lập bộ hàng đầu tại xứ sở sương mù.

Ngoại Hạng Anh có tất cả 20 câu lập bộ bóng đá tham gia tranh tài, Giải đấu tính chất rất khắc nghiệt cho tất cả các đội tham dự vì ở đầy sự cạnh tranh rất gắt gao không những cho chức vô địch, cuộc cạnh tranh top 4 mà còn là những cuộc chiến trụ hạng của các đội bóng top dưới và chuyển sang đá English Football League.

20/2/1992 là ngày giải Ngoại Hạng Anh chính thức được thành lập và trở thành giải đấu hàng đầu châu Âu cho đến ngày nay, là nơi phô diễn hết những phẩm chất đẹp đẽ của bóng đá thế giới nơi những hảo thủ hàng đầu thế giới đầu quân tham gia tranh tài ở giải đấu này.

Thông tin giải Ngoại Hạng Anh

Lịch sử Ngoại hạng Anh

Thông tin giải Ngoại Hạng Anh
Thông tin giải Ngoại Hạng Anh

Người Anh được xem là những người đầu tiên phát hiện khai sinh ra sáng tạo ra bộ môn bóng đá. cột mốc đánh dấu lịch sử giải đấu Ngoại hạng Anh ngày 17/07/1991, ĐÃ lập ra một hiệp định về bộ môn thể thao bóng đá làm điều đó làm tiền đề cho các giải đấu hình thành sau này.

Trên cơ sở Hiệp Định Đó, 20/2/1992 là ngày giải Ngoại Hạng Anh chính thức được thành lập và trở thành giải đấu hàng đầu châu Âu cho đến ngày nay, là nơi phô diễn hết những phẩm chất đẹp đẽ của bóng đá thế giới nơi những hảo thủ hàng đầu thế giới đầu quân tham gia tranh tài ở giải đấu này

Mùa giải đầu tiên của Ngoại Hạng Anh lúc bấy giờ là mùa 1992/1993. Mùa giải này rất đặc biệt có tới 22 đội bóng tham dự chứ không phải là 20 nhưng hiện nay và năm đó Manchester united giành chức vô địch đầu tiên của giải đấu.

Nhận định soi kèo trận đấu Argentina vs UAE World Cup 2022

Điểm mạnh của giải Ngoại hạng Anh

Ngoại Hạng Anh qua từng mùa giải đều có sự cạnh tranh khốc liêt, các trận đấu luôn hấp dẫn từ cuộc đua vô địch của top trên hay là cuộc chiến trụ hạng của những đội top dưới. Ở giải đấu này khá hoàn toàn với những giải đấu hàng đầu khác ở châu Âu, qua từng mùa Ngoại hạng Anh cuộc cạnh tranh ngôi vô địch lúc nào cũng gay cấn có từ 4 đến 5 đội bóng cạnh tranh. 

Ngoại hạng Anh cạnh tranh khốc liệt
Ngoại hạng Anh cạnh tranh khốc liệt

Không chỉ là cuộc đua hướng đến cúp vô địch mà ở Ngoại Hạng Anh cuộc đua trụ hạng cũng sôi nổi hơn bao giờ hết, vị lợi ích mà giải đấu này mang lại cho từng đội bóng góp mặt là không thể đong đếm vì thế các đội bóng top dưới vẫn có động lực chiến đấu hết mình trong từng trận đấu để tránh rơi vào nhóm xuống hạng.

top 4 ông lớn kỳ cựu của giải này là Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool các câu lập bộ này thường xuyên cạnh tranh gắt gao cho vị trí cao nhất trong xuyên suốt các mùa giải của giải đấu và gần đầu có sự nối lên vượt bậc của gã nhà giàu đại gia dầu mỏ Man City thống trị giải đấu và Tottenham trở thành 6 ông lớn chiếm lĩnh giải đấu.

Luật và lịch thi đấu ở Ngoại Hạng Anh

Một mùa giải ở Ngoại Hạng Anh có tổng cộng 38 vòng đấu cả lượt đi và lượt về và 380 trận đấu diễn với thế lệ tính điểm để tìm ra nhà vô địch, hiện tại các trận đấu của giải đấu này thường diễn ra vào thứ 7 chủ nhật để người xem dễ dàng theo dõi.

Mỗi đội bóng có 2 lần đối đầu nhau trong một mùa giải, một trận thắng sẽ  được tính 3 điểm, hoà 2 đội 1 điểm, kết thúc mùa giải những đội bóng năm trong top 4 sẽ giành được vé tham dự UEFA giải vô địch cúp các câu lập bộ hàng đầu châu Âu. Và hiên nhiên 3 đội cuối bảng sẽ bị xuống chơi ở giải hạng nhất nước Anh.

Lịch thi đấu giải Ngoại Hạng Anh hiện nay giải đấu đã bước đến vòng 17 gần hết chặn lượt đi của giải đấu vì World Cup 2022 sắp khởi tranh nên các giải đấu ở châu Âu đều dừng lại để nhường lại sân chơi cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Và Ngoại Hạng Anh cũng vậy cũng tạm ngưng đến ngày 26/12 mới khởi tranh trở lại.

Lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh

Bảng xếp hạng hiện của giải Ngoại Hạng Anh với phong độ ổn định trong mùa giải hiện nay Ásenal vần đang vững vàng trên ngôi đầu bẩn với 37 điểm xếp thứ 2 là nhà đương kim vô địch của giải đấu Man City khá bất ngờ cho vị trí top 3 của Newcastle và tóp 4 được nắm giữ bởi Tottenham và một số ông lớn đa có phong độ tệ ngày càng tuột xa tóp 4.

Bảng xếp Hạng Ngoại Hạng Anh
Bảng xếp Hạng Ngoại Hạng Anh

Tổng kết

Bài viết trên là sơ lược về giải bóng đá Ngoại Hạng Anh được coi là giải đấu hấp dẫn và có tính chất khắc nghiệt nhất châu Âu ở cấp câu lập bộ được Fun88 chúng tôi tổng hợp gửi đến người xem.

Nhận định trận đấu Mỹ vs Wales – Soi kèo chuẩn WC 2022

Thông tin trận đấu Senegal vs Hà Lan World Cup 2022

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *